Thứ Ba, 19 tháng 6, 2012

Bảo Quản Và Pha Cà Phê Đúng Cách

Bảo Quản Và Pha Cà Phê Đúng CáchBạn đã biết bảo quản và pha cà phê đúng cách? iCook xin mách với bạn một vài mẹo nhỏ để có ly cà phê ngon.

Sử dụng cà phê

Có rất nhiều loại cà phê đóng gói sẵn bán trên thị trường, cà phê ngon nhất vẫn là loại vừa rang và xay khoảng từ một tới hai ngày. Sau một tuần trở đi, chất lượng cũng như hương thơm của cà phê sẽ giảm dần, ngay cả khi bạn cất giữ cẩn thận.

Bạn đã biết bảo quản và pha cà phê đúng cách? iCook xin mách với bạn một vài mẹo nhỏ để có ly cà phê ngon.

Bảo quản và pha cà phê đúng cách 1

Trong quá trình rang, xay, nhà sản xuất phải thêm vào cà phê một lượng dầu nhất định nhằm tăng thêm phần đậm đà. Lượng dầu này khi để lâu sẽ tạo thành mùi khó chịu, làm giảm hương thơm cũng như mùi vị đặc trưng của cà phê.

Bảo quản

Không nên bảo quản cà phê trong tủ lạnh. Trong tủ lạnh, cà phê sẽ hấp thụ mùi vị từ các sản phẩm khác, mất đi hương thơm riêng.

Bảo quản và pha cà phê đúng cách 2

Hãy cất giữ cà phê trong hộp có nắp đậy thật kín, để nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.

Cách pha

Khi pha cà phê hãy tuân thủ theo quy tắc 1:3 nghĩa là cà phê một thì nước ba. Trung bình cứ một muỗng cà phê thì tương đương với ba muỗng nước.

Bảo quản và pha cà phê đúng cách 3

Hãy cho cà phê vào phin, châm một chút nước sôi, đợi một phút cho cà phê ngấm nước và nở đều, sau đó mới cho tiếp phần nước còn lại. Làm như thế cà phê sẽ đặc và thơm ngon hơn.

2 nhận xét:

  1. Cách pha cà phê theo tỷ lệ 1:3 chỉ đúng với việc pha cà phê bằng phin, bình lọc cà phê hay đúng với cả những ấm pha cà phê bằng nhôm như của Bialetti bạn nhỉ? Ấm pha cà phê thường sử dụng rất ít nước, nếu tỷ lệ như vậy thì có loãng quá không bạn?

    Trả lờiXóa
  2. Pha cà phê là cả một nghệ thuật, nhưng bây giờ trên thị trường có bán nhiều loại máy pha cà phê nên cũng tiện dụng hơn.

    Trả lờiXóa